Hồi ký 150 ngày ở nhà chồng của 'cô dâu mất trinh'

"Mỗi sáng thức vậy (dậy) em phải lau nguyên căn biệt thự, xong lại lau bếp, tiếp chị 3 nấu cơm chiều. Xuống thì lại quét nguyên cái sân bự..."

150 ngày làm dâu của Xuân Thùy thì chỉ có 14 ngày sống trong hạnh phúc. Vì sự trong sạch của mình, đồng thời cũng do không thể chịu đựng được áp lực từ phía gia đình và những lời sỉ nhục của chồng, Thùy đã nhiều lần uống thuốc ngủ tự tử. Trong những ngày nghỉ học, Thùy đã viết lại những ngày khổ nhục ở nhà chồng. Câu văn có nhiều đoạn khó hiểu, sai chính tả và nét chữ cũng không rõ.
Hồi ký Xuân Thùy kể lại về cuộc sống ở nhà chồng.

Nói em mất trinh thì thật là oan ức lắm...

Qua quen biết giữa hai gia đình sau 6 tháng tìm hiểu nhau, cha chồng có kêu 2 đứa (Thùy và Duy) lên hỏi là tụi con có thương nhau không. Sau đó e trả lời là có và chồng em cũng trả lời là có. Vài ngày sau cha chồng em có điện thoại gặp cha em và đặt vấn đề hỏi cưới trong năm (2009).

Cha chồng em nói, hồi sáng này tôi và Phúc Duy có đi thành phố xem một chiếc xe du lịch giá trị hơn 1 tỷ để làm quà cưới. Cha em trả lời là không được vì nếu cha em đồng ý thì mẹ em sẽ bỏ nhà đi...

Ít ngày sau cha me (mẹ) chồng có đến nhà gặp cha mẹ em rõ lời để xin tiến tới, mẹ em mới lên tiếng em còn nhỏ chưa biết làm dâu. Cha chồng em nói trong nhà có kẻ ăn người ở hết chị sợ gì với lại về nhà không phải làm dâu và vẫn cho đi học. Cha chồng em còn nói, tuy giờ gia đình sống chung nhưng mỗi người được chia 25% cổ phần.

Đến ngày (4/12 âm lịch) (4/12/2009), cha mẹ chồng có xuống nhà thông báo đến ngày (17/ 12 âm lịch) là tổ chức lễ nói. Đàn trai xin qua 180 người cha mẹ em chấp nhận. Đến ngày đám nói gia đình chồng có cho nữ trang gồm: 1 dây chuyền 1 cây (24k), 1 lắc 1 cây (24k), 1 lắc 05 chỉ (24k), 1 đôi bông hột xoàn.

... Khoảng thời gian sau khi đám nói hơn 1 tháng, em với chồng cũng có hay đi du lịch vài nơi nhưng lần nào chồng em cũng đòi quan hệ tình dục với em nhưng em không đồng ý. Vậy mà chồng em về méc với mẹ chồng em, mẹ chồng nói nó không cho mày chắc để dành cho thằng khác...

Em ráng giữ như cuối cùng đã không giữ được. Cách đám cưới khoảng 10 ngày, đêm đó em đến nhà chồng em chơi anh ấy đã dùng sức mạnh của một người đàn ông nên em đã ko chống cự được, nên đã trao thân cho anh ấy. Lần đầu em không ra máu, nhưng lần thứ hai sau khi quan hệ xong em nhìn xuống giường thấy ra máu thì biết mình không còn là con gái nữa.

...Đến ngày 14/3/2011 hôn lễ được cử hành, nhà trai qua rước dâu cha mẹ chồng có cho em 1 cái đồng hồ và 1 cộng dây chuyền 1 cây (24k) sau khi rước dâu về qua ngày hôm sau em đã gửi toàn bộ số nữ trang cho mẹ giữ hộ.

...Sau 14 ngày cưới, chồng gọi điện về hỏi áo thể dục của em màu gì? Em hỏi có chuyện gì không, thì chồng em trả lời phát hiện trên mạng có clip sex mà người nữ chính là em. Em mới trả lời rằng áo thể dục em màu xanh đoạt chuối và áo đi học là màu trắng. Khi nói chuyện điện thoại xong cở khoảng 5g chiều chồng em từ cần thơ (Cần Thơ) về với thái độ giận dữ, lúc đó em đang ở dưới phòng chị 3 chơi thì chồng em đi vào phòng chị 3 và mở máy tính cho em và chị 3 coi đoạn phim sex. Sau khi xem xong chồng em đè em xuống giường bóp cổ em... Cha mẹ chồng em có lên phòng riêng của em nói với em: Nếu con nhận cái clip đó là con thì cha mẹ giữ con lại vì ai cũng có quá khứ cả, còn nếu con không nhận cha mẹ điều tra ra được chính là con thì cha mẹ sẽ trả con về cho cha mẹ ruột con.

... Sau bữa đó cha chồng em làm sẵn cái đơn và cho cha em và em ký tên.Xuân Thùy


Cha chồng nói không cần làm dâu, nhưng...

... Do áp lực từ cha mẹ chồng và sự sỉ nhục từ chồng, vì chứng minh sự trong sạch của mình nên em đã tự tử. Em đã uống hết 20 viên thuốc ngủ. Mẹ chồng em lúc đó không có ở nhà nên đã điện thoại cho mẹ ruột em nói là em bệnh. Cha mẹ em nghe xong liền chạy lên mới hay em đã uống thuốc tự tử và nằm bất tĩnh(tỉnh), mới cùng chồng em đưa đi bệnh viện 121 cấp cứu.

Cũng từ lúc xảy ra chuyện cái clip, tình cảm vợ chồng không còn như trước, chồng em thường đi nhậu tới khuya mới về thì nặng nhẹ em đủ điều thậm chí vu khống em ngủ với người khác sau đó ra tay đánh em mấy lần. Còn cha chồng em mỗi lần đi nhậu về là kêu em và chồng xuống phòng riêng la 2,3 tiếng đồng(đồng hồ) và có khi kêu mình em xuống phòng riêng để la mắng thử hỏi như vậy có đúng không?

Thời gian trôi qua, chuyện cái clip cũng trôi qua, nhưng em cứ bị chồng đem chuyện đó ra cằn nhằn. Em vừa bị oan ức vừa bị nhục. Em rất tuyệt vọng nhưng không dám nói cha mẹ em biết. Hằng ngày, ảnh vẫn đi với nhiều cô gái bên ngoài có đôi lúc em bất gặp tin nhắn, có khi ảnh lên mạng nói chuyện với những cô gái khác. Nếu chồng không thương em thì lấy em làm gì để cho em phải đau khổ và làm em tổn thương như vậy .

Cỡ khoảng 2 tháng sau, cha chồng em có 1 lần đi nhậu về có kêu em xuống phòng chị dâu nói chuyện và nói con đang ở đây (nhà ở Cái Răng) con chỉ là ở nhờ, khi nào con hoàn thành việc học cha sẽ cho con ra Cần Thơ ở với chồng con... Không hiểu lý do gì mà cha mẹ chồng lại đành tâm cho 2 đứa ở 2 nơi.

... Khi đi hỏi cưới em cho anh duy (Duy) thì cha nói không cần làm dâu. Vậy mà, sau khi người làm nghĩ (nghỉ) việc, tất cả công việc nhà em điều phải làm. Mỗi sáng thức vậy (dậy) em phải lau nguyên căn biệt thự vừa xong lại lau vào bếp, tiếp chị 3 nấu cơm chiều. Xuống thì lại quét nguyên cái sân bự vậy mà cha mẹ chồng em cho rằng em ra quét sân là dẹo qua dẹo lại với mấy người công nhân. Nhà chồng em giàu như vậy, mà không cho đem xe ra tiệm rửa. Chỉ có 10 ngàn thôi mà bắt e (em) và chị 3 rửa xe ở nhà, mỗi lần rửa, tay em đều chảy máu.

Em còn nhớ, vào một buổi chiều, cha chồng em nhậu về có kêu em và chồng xuống phòng riêng của cha nói chuyện. Lúc đầu thì e (em) ngồi gần chồng nhưng lát sau thì cha chồng kêu em lại ngồi gần cha và cha lấy tay choàng qua vai em nói cha thương con như con gái. (Buổi chiều gọi hai vợ chồng Thùy xuống nói chuyện, khi Thùy đang ngồi cạnh chồng thì ông Năm lại kêu Thùy qua giường ngồi cạnh cha chồng. Trước mặt Duy, ông Năm đã choàng tay qua vai kéo giật Thùy ôm vào người vỗ về: Cha thương con như con gái....)

Chuyện bỏ cái thai...

... Qua chuyện đó, khoảng tháng 7/2011 em mới phát hiện mình có thai. Khi biết tin, em bị chị chồng và mẹ chồng la em vì sao em uống thuốc ngừa mà lại để cho có thai, rồi mẹ kêu em xuống phòng hỏi em là muốn giữ hay là bỏ vì lúc đó em có uống thuốc ngứa (ngừa) mẹ sợ thai bị dị tật. Nhưng em nghĩ thuốc đó sẽ không ảnh hưởng tới thai, mà mẹ bắt em bỏ vì sợ sau này thai bị dị tật người ta sẽ cho rằng gia đình chồng ở đời không có đức. Gia đình thì cháu ít mà tại sao khi em có thai không ai vui mừng mà bắt em phá. Phải chăng mẹ có ý đồ gì.

Còn chồng em, thì khi hay tin chạy về hỏi và biết em sẽ phá nên anh duy (Duy) đã nói với mẹ và chị 3 chắc là quả báo, vì con đã bỏ 4 đứa con nên giờ vợ con có thai mà phải phá. Vào ngày 10/7/2011, chị chồng e(em) có điện thoại trước cho cô Ngọc Anh nói là có nhỏ em lại cô nhờ cô giúp. Kết thúc cuộc điện thoại, chồng em đã trở em lại nhà cô Ngọc Anh uống thuốc bỏ thai. Ngày đầu uống 1 viên bụng hơi đau, cách 1 ngày sau em lại uống thêm 3 viên thuốc để cho thai ra thì em đau bụng giữ (dữ) dội nhưng em chỉ có một mình trên lầu.

... Sau khi khám về, dù rất mệt em cũng gáng (gắng) chạy xe về CÁI RĂNG, tới bệnh viện y học cổ truyền em không chạy nổi nữa. Em mới điện thoại cho chồng, lần đẩu (đầu) thì không bắt máy, lần thứ 2 bắt máy em hêu (kêu) ảnh đưa em về thì ảnh phải điện thoại xin mẹ chồng cho chở em về. Nếu bữa đó mẹ chồng lỡ không cho chắc chồng em cũng bỏ em ngoài đường rồi.

Sau khi đưa em về anh DUY đã bỏ em 1 mình rồi đi ra CẦN THƠ lại. Cỡ khoảng 6g chiều, mẹ chồng có điện thoại cho mẹ ruột em kêu mẹ em lên rước em vì em bị bệnh chồng thì không có ở nhà và mẹ chồng thì mới mổ sạn thận xong nên không tiện chăm sóc em. Nghe tin mẹ em chạy lên rước em về, qua ngày hôm sau cha em lập tức chở em đi khám thì bác sĩ LÂM chẩn đoán em bị bệnh viem (viêm) xoang mãn tính và có chỉ định mổ là 12 ngày. Những ngày em bệnh chồng và gia đình chồng không ai thăm hỏi.

... Cũng từ đó 2 bên khôg lien lạc (không liên lạc) với nhau đến ngày 23 tết, cha chồng có gặp cha em tại nhà bác 2 XINH lúc gặp nhau thì cha chồng em có nói với cha ruột em là chị sui điện thoại hỏi vợ tôi xin cho THÙY ở nhà 10 ngày trị bệnh. Cha em mới trả lời là chuyện điện xin chị sui cho THÙY về nhà 10 ngày là không có. Hôm nay nói với anh là bây giờ nếu thùy (Thùy) làm cho (con) dâu không đươc (được) thì làm con gái còn mình vẫn là sui gia tốt. Cha em trả lời anh nói vậy là quý quá, nói xong bác 2 em có ý kiến chuyện người lớn đã xong, riêng 2 đứa nhỏ phải gặp mặt nhau. Nếu hang (hàn) gắn được thì hàng (hàn)gắn chứ người lớn thì không thể định (quyết định) được. Nói xong từ giả (giã) ra về...

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...