Chuyện tình yêu định mệnh của chàng Việt Kiều gặp cô bán đồ hand made vào "thứ Sáu ngày 13" trên phố Hàng Mã

Chàng: Thanh Hải, 26 tuổi, sống tại Pháp từ năm 12 tuổi

Nàng: Quỳnh Anh, 24 tuổi, công tác tại Hà Nội

Chạm mặt đúng "thứ 6 ngày 13" trên phố Trung thu Hàng Mã

Trung thu năm 2013, Quỳnh Anh mở một sạp hàng nhỏ bán đồ handmade trên phố Hàng Mã. Hôm đó, Hải tình cờ ghé qua phố với ý định mua quà tặng khách hàng bên Pháp. Thấy cô bán hàng "hay hay, đáng yêu" lại cài một chiếc nơ chói lóa quá sức bắt mắt nên anh tạt vào hỏi giá.

Xem xét một hồi, Hải quyết định mua hai chiếc móc khóa hình Minions của Quỳnh Anh. Lần gặp đầu tiên ấy, Hải cũng "chói" không kém cô. "Anh đi giày cói đỏ, mặc áo cam, quần vàng và trên tay cầm một chiếc kẹo kéo mút dở", Quỳnh Anh kể lại.

Sau này Quỳnh Anh mới biết, hôm ấy Hải mua đồ thì mua rồi, nhưng trong lòng vẫn đinh đinh ninh đấy là hàng "made in China". Cuối cùng đi khắp cả khu phố mà không thấy cái nào giống như vậy, anh mới biết móc khóa là do Quỳnh Anh làm thật.

Ngày hôm sau, Hải quay lại phố Hàng Mã tìm cô gái đáng yêu bán đồ handmade mà không thấy Quỳnh Anh đâu. Tưởng duyên đến đây là hết, ai dè ngày hôm sau nữa anh lại được cả gia đình rủ lên chợ Hàng Mã bởi cô em gái út đòi nằng nặc đòi mua bằng được móc khóa Minions như anh đã mua. Giữa biển người mênh mông, cuối cùng chàng cũng tìm lại được nàng.

Cặp đôi quen biết đúng thứ Sáu ngày 13 trên phố Hàng Mã và tương lai hạnh phúc nơi trời Âu - Ảnh 3.
Cặp đôi quen biết đúng thứ Sáu ngày 13 trên phố Hàng Mã và tương lai hạnh phúc nơi trời Âu - Ảnh 4.

Được một chàng trai Việt yêu "theo kiểu Pháp"

Ngay hôm gặp lại nhau trên phố Hàng Mã, Hải đã chủ động xin số điện thoại của Quỳnh Anh để đặt hàng đồ handmade. Có số điện thoại rồi, hai người bắt đầu chat chit, chia sẻ sở thích với nhau. Sau vài lần gặp mặt và trao đổi công việc, Hải thầm ngưỡng mộ cô gái nhỏ nhắn, khéo tay nhưng anh lại nghĩ mình "chưa chắc có cửa". Cộng thêm việc không sinh sống ở Việt Nam nên Hải đành giữ tình cảm trong lòng. Nhưng cuối cùng thì ngọn lửa tình yêu cứ cháy âm ỉ chẳng chịu tắt. 10 ngày trước khi quay lại Pháp, Hải đã ngỏ lời yêu với Quỳnh Anh.

Quỳnh Anh chia sẻ rằng tình yêu của cô và Hải vốn "đa sắc": có lúc lãng mạn "sến súa", có lúc nhí nhố vui tươi lại có cả chút gì đó phiêu lưu. Có một điểm đặc biệt đó là Hải do sống ở Pháp đã lâu nên cách yêu của anh cũng đậm chất Pháp. Anh từng sáng tác bài hát tặng Quỳnh Anh và hát ru cô ngủ mỗi đêm. Anh cũng tự thu âm và cover lại rất nhiều bản tình ca, tạo thành hẳn 1 album để tặng người yêu vào những dịp đặc biệt. Những tin nhắn yêu thương, những đoạn thu âm du dương, những món quà ý nghĩa đã trở thành sợi dây kết nối hai người ở hai đất nước xa xôi. Cuối năm 2016 vừa qua, Hải còn dành tặng Quỳnh Anh một món quà đặc biệt ý nghĩa là màn cầu hôn với nến, hoa hồng, bóng bay cùng một màn ảo thuật lãng mạn.

Cặp đôi quen biết đúng thứ Sáu ngày 13 trên phố Hàng Mã và tương lai hạnh phúc nơi trời Âu - Ảnh 5.

Quỳnh Anh rạng rỡ trong buổi tối được Hải ngỏ lời cầu hôn.

Cặp đôi quen biết đúng thứ Sáu ngày 13 trên phố Hàng Mã và tương lai hạnh phúc nơi trời Âu - Ảnh 6.

Valentine ngọt ngào mà anh dành tặng cô.

Thử thách yêu xa và tương lai hạnh phúc bên trời Âu

Thử thách lớn nhất đối với chuyện tình của cặp đôi này chính là khoảng cách. "Khi nhận lời yêu nhau, hai đứa vẫn còn trẻ con nên khi anh rời Việt Nam trở lại Pháp sau kỳ nghỉ, chúng mình mới bắt đầu cảm nhận được cái khó, cái khổ của việc yêu xa", Quỳnh Anh bày tỏ.

Nói về yêu xa, Quỳnh Anh có thể kể cả một list dài những nỗi "bất cập", thiệt thòi như rảnh rỗi không có người đi chơi cùng, ngày lễ không ai kề bên, hàng ngày chỉ biết đến công việc và công việc bởi đó là cách duy nhất để cảm thấy thời gian trôi nhanh.

Chưa hết, lúc ốm đau anh và cô cũng chẳng có người chăm sóc động viên. Khi chán nản dỗi hờn hay cô đơn buồn tủi, người yêu cũng không thấy đâu để vỗ về, chia sẻ. Những lúc cãi vã thì khỏi nói bởi mâu thuẫn lúc này sẽ khó giải quyết hơn. Chưa hết, Quỳnh Anh vẫn nhớ năm ngoái khi Pháp gặp biến cố, cô ở Việt Nam chỉ mong ngóng xem nơi anh và người thân đang ở liệu có bị ảnh hưởng. Cảm giác lo lắng cho người thân yêu nhưng bất lực không thể làm gì đó thực sự khiến cô đau lòng.

Bạn bè, người thân của Hải và Quỳnh Anh trước đây từng không ít lần khuyên hai người từ bỏ tình cảm này, bởi nghe chừng nó quá khó khăn, phi thực tế. Thế nhưng người trong cuộc vẫn kiên trì đến cùng. Hải không ngừng động viên người yêu nơi phương xa. Biến tình yêu thành động lực, anh cũng tìm được cho mình một công việc cho phép anh về Việt Nam công tác. Trong khoảng thời gian đó, Hải đã chăm sóc, bù đắp cho Quỳnh Anh, đồng thời chứng minh với gia đình cô rằng anh là người đáng tin và thật lòng. Thấy được sự quyết tâm của đôi trẻ, lúc này người thân và bạn bè bắt đầu ủng hộ, động viên hai người nhiều hơn.

Năm 2015, Hải trở lại Pháp để lập nghiệp dài lâu. Đến cuối 2016 thì anh cùng gia đình về Việt Nam, đến thưa chuyện cưới xin với gia đình Quỳnh Anh. Cả hai dự kiến sẽ tổ chức hôn lễ vào hè 2017. Sau đó, Quỳnh Anh sẽ theo chồng sang Pháp.

Cuộc sống hôn nhân trong hình dung của Quỳnh Anh là những điều bỡ ngỡ, mới mẻ và luôn phải có sự thông cảm, thấu hiểu của cả hai bên. Cả Hải và Quỳnh Anh đều rất quý trẻ con và tin tưởng rằng mình đủ tình yêu thương cũng như kiên nhẫn để vun vén cho hạnh phúc gia đình.

Dù ở nước ngoài lâu và có cách cư xử, cách thể hiện tình cảm giống như đàn ông Pháp nhưng Hải vẫn không quên đi những truyền thống tốt đẹp của người Việt. Quỳnh Anh hy vọng người yêu sẽ giữ được những ưu điểm này.

Cặp đôi quen biết đúng thứ Sáu ngày 13 trên phố Hàng Mã và tương lai hạnh phúc nơi trời Âu - Ảnh 7.
Cặp đôi quen biết đúng thứ Sáu ngày 13 trên phố Hàng Mã và tương lai hạnh phúc nơi trời Âu - Ảnh 8.
Cặp đôi quen biết đúng thứ Sáu ngày 13 trên phố Hàng Mã và tương lai hạnh phúc nơi trời Âu - Ảnh 9.

Ảnh: NVCC


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...