Cô vợ vụng "chết khiếp" vì kén được chồng là bếp trưởng nhà hàng 5 sao

Khi biết Minh là bếp trưởng trong một nhà hàng 5 sao, Thúy vô cùng hào hứng. Khả năng nấu nướng của cô rất vụng về, nếu ở bên Minh thì chẳng phải cô sẽ được ăn những món ngon với đẳng cấp nhà hàng hay sao? Buổi xem mặt đó diễn ra khá suôn sẻ cho đến khi Minh hỏi Thúy: "Khả năng nấu nướng của em thế nào?". Thúy ngại ngùng trả lời: "Đương nhiên là thua anh rồi!". Minh rất hài lòng vì nghĩ rằng Thúy đang khiêm tốn nói rằng kỹ năng bếp núc của cô, trừ khi đem so với anh, thì cũng phải ngang tầm với các cô gái đến tuổi lấy chồng khác.

Vì bố mẹ hai bên đều giục nên chỉ sau vài buổi gặp gỡ, hôn lễ của Minh và Thúy đã được cử hành. Đêm tân hôn của hai người trôi qua trong ngọt ngào nhưng ác mộng chỉ thực sự xuất hiện vào ngày hôm sau, khi Thúy bắt đầu phải vào bếp nấu nướng để hoàn thành nghĩa vụ của một người vợ trong gia đình...

Trưa hôm ấy, ngay khi Minh gắp miếng thịt vịt Thúy nấu cho vào miệng, anh nhăn mặt, vội nhè ra rồi gắt lên: "Em không biết khử mùi tanh của vịt sao?". Minh chuyển sang gắp món rau và nhíu mày: "Rau luộc quá lửa rồi!". Minh bực mình đành nuốt miếng cơm không nhưng lại buông đũa ngay. Anh nhìn Thúy nạt: "Em nấu cơm vẫn còn sống đấy! Anh tưởng nếu lấy chồng là đầu bếp thì em phải cố gắng hơn chứ!"

Cô vợ vụng chết khiếp vì kén được chồng là bếp trưởng nhà hàng 5 sao - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Minh bực bội xuống bếp nấu vài món. Chỉ vài phút sau, mùi thức ăn thơm phức bay khắp nhà. Khi Minh bưng đồ ăn dọn ra bàn thì Thúy chưng hửng bởi khẩu phần anh nấu chỉ vừa đúng cho một người ăn.

Thúy nhìn chỗ đồ ăn mới trên bàn, ánh mắt rõ cô là muốn nếm thử nhưng Minh đã cảnh cáo: "Em hãy ăn sạch những món em đã nấu. Anh không muốn em lãng phí thức ăn, cho dù đồ ăn có dở cũng phải ăn cho bằng hết!". Thúy khiếp đảm nhìn Minh. Đây là con người thật của người cô vừa cưới làm chồng sao? Anh đối với cô sao có thể nghiêm khắc như vậy!

Buổi tối, Minh lại xuống bếp nấu một bàn ăn thịnh soạn. Thúy vô cùng hạnh phúc khi những món chồng nấu, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Tuy nhiên niềm vui của Thúy không kéo dài bao lâu bởi mới ăn được vài miếng Minh đã nhìn cô bằng ánh mắt coi thường. Minh bảo: "Anh không muốn em ỷ vào chuyện có chồng là đầu bếp thì lười biếng không chịu vào bếp. Phụ nữ kiểu gì cũng phải biết nấu ăn chứ chẳng lẽ việc này cũng dựa dẫm vào chồng!". Thúy suýt mắc nghẹn khi nghe xong, cô bào: "Anh biết là em nấu ăn rất dở, tại sao còn muốn làm khó em?"

Minh lạnh nhạt nói: "Từ ngày mai anh sẽ chỉ em nấu vài món. Nấu dở thì phải nấu lại, nấu cho đến khi thành thục mới thôi!". Thúy toát mồ hôi hột vì có cảm tưởng đang nghe thầy giáo chỉ dạy chứ chẳng phải ở cạnh chồng mới cưới.

Ngày hôm sau, Minh dẫn Thúy đi chợ rồi bày cô cách chọn thực phẩm tươi. Về đến nhà, Thúy vừa sợ sệt nghe chồng chỉ dạy vừa luống cuống nấu nướng. Mặc dù Minh hướng dẫn rất tận tình nhưng kết quả là đồ ăn vẫn cháy khét lẹt vì cô quá vụng. Minh thở dài não nề. Anh chán đến nỗi không thèm gắt tiếng nào nữa. Đẩy Thúy qua một bên, Minh chỉ làm loáng một cái là đồ ăn đã được dọn tươm tất ra bàn.

Thúy mạnh dạn hỏi Minh: "Anh có hối hận vì cưới em không?". Minh cắm cúi ăn, không trả lời câu hỏi của vợ. Dù vậy Thúy biết chắc anh đang cảm thấy hối hận khi rước về một cô vợ vụng về, nấu ăn dở tệ. Còn Thúy thì đến bây giờ mới ý thức được hậu quả nghiêm trọng của việc yêu nhanh cưới vội.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...