Dê không mắt, có miệng như người chào đời ở Ấn Độ

Một người nông dân ở Ấn Độ đã thề sẽ chăm sóc cho con dê non mới chào đời mà không có mắt và bị mọi người coi là quỷ dữ.


Con dê không có mắt làm dân làng xôn xao
Con dê không có mắt làm dân làng xôn xao

Chandra sốc khi phát hiện ra hình dạng kỳ dị của con dê con. Tất cả người dân trong làng cũng nhanh chóng tới nhà để được tận mắt thấy con vật.

Nhiều người đã khuyên Chandra vứt bỏ con dê dị dạng vốn đã không thể bú trực tiếp từ mẹ. Thế nhưng cả Chandra và vợ đều không đồng ý mà quyết định tự tay nuôi nâng con vật tại trang trại của họ ở Balussery, huyện Kozhikode, bang Kerala, miền Nam Ấn Độ.

Chandra quyết định nuôi con dê dù nhiều người con nó là quỷ dữ

"Tôi đã rất sốc khi thấy con dê không có mắt. Gia đình tôi đã chăm gia súc suốt nhiều thế hệ qua và chưa bao giờ nhìn hay nghe thấy hiện tượng này cả. Bác sĩ bảo nó bị nhiễm bệnh hiếm gặp. Hàng xóm thì gọi nó là ma quỷ và khuyên tôi nên để nó chết. Nhưng vợ tôi đã quyết định là nó phải được cứu", Chandra kể.

Theo các bác sĩ, con dê con bị nhiễm bệnh anophthalmia, một căn bệnh rất hiếm gặp làm các mô mắt bị thiếu hụt trong quá trình mang thai.

Không những thế, dân làng con tả rằng con dê con có một đôi môi lớn quá khổ và trông rất giống người. Theo các chuyên gia, căn bệnh này có thể gây ra các dị tật bẩm sinh nhưng phát triển não không bình thường.

Nhiều người cho rằng việc tiếp xúc với x-ray, hóa chất hay vi-rút có thể là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh trên.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...