Nếu bạn là "gái ế": Đây là lý do khiến bạn khoác lên mình "chiếc áo" đó

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều phụ nữ trung thành với xu thế độc thân. Họ không muốn sớm bị trói buộc vào gia đình mà thích dành nhiều thời gian hơn cho những mối quan tâm khác trong cuộc sống. Dưới đây là một vài lý do khác cho quan điểm này:

Muốn có nhiều thời gian hơn cho sự nghiệp

Theo quan điểm truyền thống, nam giới là người phải trở thành trụ cột gia đình còn phụ nữ chăm lo con cái và nội trợ. Tuy vậy, quan điểm này đã có nhiều thay đổi và bình đẳng hơn trong thời đại hiện nay. Phụ nữ hiện đại dần quan tâm hơn tới sự nghiệp của mình và mong đóng góp vào xây dựng gia đình chứ không muốn phụ thuộc quá nhiều vào nam giới. Trên thực tế, kinh tế là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hạnh phúc gia đình.

Lo ngại đổ vỡ

Mâu thuẫn, xung đột trong quan hệ vợ chồng từ những “bậc tiền bối” đã lập gia đình cũng là vấn đề khiến nhiều phụ nữ lo ngại. Đối với nữ giới, vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của họ. Với quan điểm cởi mở hiện đại, nữ giới có xu hướng chọn lựa cuộc sống tự do và lùi chuyện lập gia đình lại muộn hơn. Như vậy, họ có thể an tâm bởi cuộc sống của mình không bị đảo lộn do những mâu thuẫn, xung đột thậm chí sự phản bội.

Bóc lý do ngày càng nhiều phụ nữ mang danh gái ế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Muốn dành thời gian cho bản thân

Tìm kiếm một cuộc sống thoải mái, không bị ràng buộc bởi một mối quan hệ nào cũng là suy nghĩ của các cô nàng yêu thích tự do. Kết hôn quá sớm đồng nghĩa với việc bạn phải san sẻ thời gian của mình để chăm lo, vun vén cho cuộc sống của cả hai. Khi đó, bạn không còn nhiều thời gian cho bản thân cũng như theo đuổi những mục tiêu riêng của mình. Do vậy, không ít người chọn giải pháp gác tạm chuyện gia đình sang một bên sau khi đạt được một số thành công nhất định trong cuộc sống.

Lo lắng về vấn đề tiền bạc

Vấn đề tài chính cũng là mối bận tâm của không ít cô nàng có tầm nhìn xa trông rộng. Không thể phủ nhận rằng mối quan hệ sẽ gặp những trắc trở khi vấn đề tiền bạc trục trặc. Nếu đã quyết định về “sống chung một nhà”, ít nhất bạn và đối tác cũng phải đủ khả năng duy trì mái ấm của mình. Thế nên, nhiều cô nàng chọn cách trì hoãn lập gia đình để tránh những xung đột và chờ đợi đến lúc bản thân có tiềm lực mạnh hơn.

Lo ngại cuộc sống bị xáo trộn

Những cô nàng độc lập, yêu thích tự do sẽ thích cuộc sống một mình hơn. Hài lòng với cuộc sống hiện tại, không muốn thay đổi và bận tâm về những trách nhiệm mới là nguyên nhân khiến không ít cô gái trẻ né tránh việc kết hôn.

Không muốn xa bố mẹ

Những cô nàng may mắn lấy chồng gần thì việc thường xuyên về thăm cha mẹ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, con số này không nhiều và phần lớn nữ giới đều khó có thể về thăm gia đình. Cảm giác xa rời người quen không mấy dễ chịu gì và do đó, nhiều cô nàng e ngại phải đối mặt với tình trạng này sớm.

Sợ mất đi tuổi thanh xuân

Lấy chồng, sinh con là điều mà người phụ nữ nào cũng trải qua khi quyết định gắn bó với một mối quan hệ. Trên thực tế, phụ nữ không sợ mất đi vẻ đẹp thanh xuân nhưng lại lo ngại sự hi sinh ấy không được trân trọng đúng mực. Do đó, không ít cô nàng chần chừ chuyện gia đình khi chưa thực sự tìm được một đối tác tin tưởng.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...